Bí kíp trình thiết kế một mẫu CV đẹp bằng word chinh phục nhà tuyển dụng

CV xin việc là nơi bạn thể hiện kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, thế mạnh của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy được. Vậy làm thế nào để có một mẫu Cv xin việc ấn tượng thiết kế bằng word? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ ràng hơn nhé!

Lên ý tưởng bố cục thiết kế CV xin việc bằng word

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet như là hiện nay thì các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một mẫu cv đẹp word chỉ trong 5s tra cứu google. Nhưng đối với các bạn ứng viên có thời gian họ lại luôn muốn thể hiện sự sáng tạo của mình với nhà tuyển dụng thì chắc chắn những thông tin sau đây sẽ rất có ích cho các bạn. Trước tiên để có một mẫu cv đẹp word các bạn cần lên được khung Cv mình định thiết kế là gì? Không được vượt quá 2 tờ giấy và tốt nhất chỉ nên nằm trong 1 khổ giấy của tờ A4.

Nên được khung thiết kế xong, tiếp đến là phần nội dung. Các bạn hãy liệt kê trước những nội dung cần thiết để ghi vào Cv xin việc của mình trong các phần: mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm…Tránh tình trạng ghi quá nhiều thành thừa.

Một số mẫu cv đẹp word thường được sử dụng nhất hiện nay

  • Trình bày theo kiểu dàn hàng ngang

  • Kết hợp dàn hàng ngang và khung

  • Chia khổ giấy A4 của mình ra làm 7 hoặc 6 phần

Tương ứng với các mục: thông tin liên hệ, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, sở thích, kỹ năng, mong muốn và một ô nhỏ để ảnh. Cách vẽ bố cục trên word hoặc Point rất đơn giản các bạn có thể vào Insert/chọn Shapes rồi sau đó sử dụng những đường kẻ, hình tròn, ô vuông để tạo khung cho CV của mình.

Về phần nội dung các bạn có thể viết trực tiếp lên khung hoặc dùng textbox để viết. Phần này sẽ hơi lâu với những bạn không thành thạo về công cụ word. Dù trình bày Cv bằng word hay bất cứ một công cụ nào khác thì các bạn vẫn phải chú ý đến font chữ cần phải thống nhất, thiết kế dễ nhìn, cỡ chữ lý tưởng nhất cho các đề mục là 11 và nội dung bên trong là 9. Độ dãn cách dòng là 1.2 hoặc 1.3

Phối màu trong mẫu cv đẹp word

Các bạn không nên để một bản Cv xin việc word của mình quá thô sơ chỉ 2 màu đen và trắng truyển thống. Tốt nhất các bạn nên sử dụng 3 gam màu kết hợp lại với nhau. Những đề mục và nội dung chính thì sử dụng màu đen còn lại sử dụng màu xám kết hợp với màu sáng như: vàng, hồng, đỏ sẽ tạo nên một sự cân đối về bố cục cũng như màu sắc bên trong CV. Với những thông tin mà mình vừa chia sẻ hi vọng có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tạo CV xin việc bằng công cụ word của mình. Hoặc các bạn cũng có thể truy cập vào trang timviec365.vn mục CV365 để cập nhật 40 mẫu Cv xin việc HOT nhất hiện nay và thiết kế Cv xim việc một cách đơn giản chưa đến 5 phút. Chúc các bạn thành công

 

Bài số 2:

Một số mẹo giúp ứng viên xin việc dễ dàng

Nhu cầu xin việc làm là một trong những việc được rất nhiều ứng viên quan tâm. Trong thị trường việc làm sôi động như hiện nay để tìm được một công việc vừa phù hợp với năng lực chuyên môn và đáp ứng được mức lương cơ bản thì bạn cần có rất nhiều bí kíp khác nhau.

Thấu hiểu nhu cầu đó trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số mẹo giúp ứng viên xin việc dễ dàng nhất.

Một số mẹo giúp ứng viên xin việc dễ dàng

Tìm kiếm trên các trang web trực tuyến

Mạng xã hội phát triển như ngày nay thì có rất nhiều người đang tìm kếm cho mình một công việc qua kênh thông tin này. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm thì bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ, bạn có thể không biết nhưng các website tìm việc trực tuyến sẽ giúp bạn tìm được việc làm nhanh chóng hơn rất nhiều.

Hơn nữa nếu bạn có thêm các kỹ năng về thiết kế hay tin học thì bạn sec có thêm nhiều cơ hội để làm thêm các công việc tự do như: thiết kế web, cộng tác viên tại nhà, nhà văn tự do,…

Đừng bỏ cuộc khi tìm việc

Trong thời buổi cạnh tranh việc làm như hiện nay thì bạn rất khó tìm được một công việc theo đúng yêu cầu và mong muốn của mình nếu không nhanh tay và cố gắng. Đừng ngại bỏ thời gian, công sức để tìm việc bởi công cuộc tìm việc làm là một quá trình dài hạn. Những công việc khó tìm như nhân viên xuất nhập khẩu hay việc làm công chức sẽ cần bạn phải đầu tư một chút thời gian thì mới có thể tìm được việc làm như mong muốn.

Chuẩn bị cv và sơ yếu lý lịch đã sẵn sàng

Dù bạn làm bất cứ công việc hay vị trí nào thì có một bản cv hoàn hảo và luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn cần là rất cần thiết. Bởi vì bạn không bao giờ biết được cơ hội công việc sẽ đến với bạn bất cứ khi nào. Việc chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tìm được một công việc tốt hơn.

Gửi email xin việc

Với những bạn đang tìm kiếm công việc trên mạng thì bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty đang tuyển dụng qua mạng. Bạn nên chủ động gửi email xin việc đến các địa chỉ này, nếu như bạn nắm trúng cơ hội bạn sẽ có được một công việc phù hợp hơn.

Trao đổi thẳng thắn về tiền lương

Tiền lương là vấn đề tế nhị nhưng bạn cũng cần thằng thắn trong quá trình xin việc trong công ty. Bạn có thể đòi hỏi một mức lương cao hơn công ty cũ nhưng bạn không nên đòi hỏi quá cao, bởi có nhiều công ty sẽ không thể đáp ứng được mức lương cho bạn trong khi bạn chưa chứng tỏ được năng lựa cua bản thân. Khi nhân viên nhân sự phỏng vấn bạn hãy trao đổi thẳng thắn mức lương mà bạn mong muốn để hai bên thống nhất mức lương trước khi bạn bắt đầu được nhận làm việc.

Chọn lọc thông tin tuyển dụng

Hiện tại có rất nhiều thông tin tuyển dụng ở nhiều ngành nghề, vị trí khác nhau. Bạn không nên làm mất thời gian tìm kiếm và đọc những yêu cầu tuyển dụng trên mạng và nên nhớ chỉ lựa chọn những thông tin tuyển dụng phù hợp nhất với mình.

Trên đây là thông tin chi tiết về các mẹo giúp ứng viên xin việc dễ dàng, mong rằng  các ứng viên sẽ nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp hơn với mình. Chúc bạn thành công!

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Xem trang 2 3