Home / Du lịch Việt Nam / MyReadnews.com - Du lịch Mẫu Sơn có gì đẹp?

MyReadnews.com - Du lịch Mẫu Sơn có gì đẹp?

Khi bước vào mùa băng tuyết có lúc khí hậu đỉnh núi Mẫu Sơn chỉ khoảng ba độ C luôn luôn có băng tuyết, do vậy mà nơi này đã đang được nói đến là xứ sở của gió cùng với sương khói. Nếu có thể thu xếp thời gian tới chốn đây, chúng ta có thể tận mắt nhìn ngắm vô vàn đám tuyết trắng muốt, điểm xuyến phía trên một số ngôi nhà cổ xưa of Pháp.

Một vài nơi khi đến du lịch ở Mẫu Sơn

Thời gian tốt nhất để có thể tham quan đỉnh Mẫu Sơn khi sang đông

Vùng núi Mẫu Sơn hiện nay có nhiệt độ của 2 mùa rõ nét.
Mùa hè khoảng tháng 4 cho tới tháng 11 kéo theo mưa lũ, mức nhiệt độ bình thường tầm 16 độ C, cực kỳ dịu mát. Nếu bạn muốn tới tham quan tỉnh Lạng Sơn để mà nghỉ mát thì đó chính là thời gian đẹp nhất để tới du lịch Mẫu Sơn.
Mùa lạnh vào tầm tháng 11 đến tháng ba của năm sau, mức nhiệt độ vào khoảng 7-13 độ C. Theo bản thân mình biết được thì chúng mình nên đến vào tầm cuối tháng một theo lịch âm, mức nhiệt độ lúc đó chỉ một độ, đó cũng chính là lúc rất đẹp để mà nhìn ngắm tuyết rơi ở vùng núi Mẫu Sơn.
Nếu mà quan khách đến thăm quan đỉnh Mẫu Sơn thì hãy nhớ dùng thử những đồ ăn ngon vô cùng tiêu biểu là: thịt lợn mắc mật, gà rừng 6 cựa đem nướng, đào tiến vua.

Các khu vực khi mà đến phượt tại đỉnh Mẫu Sơn

Xe đi Mẫu Sơn

Xe khách: Bạn nên đặt vé xe khách tại hầu hết các bến xe Lương Yên đến tỉnh Lạng Sơn cùng mức giá vào tầm 80.000đ tới 120.000đ /vé. Lúc lên tới tỉnh Lạng Sơn du khách phải thuê xe máy để có thể di chuyển tới Mẫu Sơn.
Với chúng mình nơi xa chúng mình cần dùng đường hàng không, phải nhanh chóng mua vé máy bay để mà không lỡ mất cảnh đẹp chốn đây.
Đối với ô tô: Nếu mà đi chuyển từ Hà Nội tới Mẫu Sơn từ 200 km theo đường quốc lộ 4, khách quan chỉ mất tầm ba hoặc là năm tiếng.

Phía trên vùng núi Mẫu Sơn hiện đang có địa danh tham quan nào thú vị?

Quen thuộc nhất đó chính là bạn sẽ đc ngắm tuyết rơi tại đỉnh núi Mẫu Sơn.
Dòng suối Long Đầu: Đó là một dòng suối hiện được xuất phát từ đỉnh núi Mẫu Sơn chúng có độ cao sấp sỉ 940 mét chảy theo Bắc Nam qua một số khu rừng già của dân tộc Lặp Pịa xuống dưới vùng thấp. Khi bước vào mùa mưa suối đổ xuống mạnh, nhưng đến mùa khô lúc đấy con suối lại trở nên nhẹ nhàng cực kỳ lãng mạn.
Núi Phật Chỉ đã được biết tới với những núi rừng đồ sộ nhất của TP Lạng Sơn hơn nữa đỉnh núi Phật Chỉ là chốn lễ nghi rất quan trọng đối với dân chúng chốn này, mọi người sùng bái quả núi Phật Chỉ như là một vị thần thánh.
Vùng linh cổ Mẫu Sơn: hiện đang đc nằm ở bên trên dãy núi ngay trên đỉnh Mẫu Sơn. Nó cũng là 1 chỗ cúng lễ of người Tày chốn đây.
Mong muốn cùng với các kinh nghiệm của chúng mình ở bài viết trên chúng sẽ hỗ trợ cho mọi người sẽ có 1 ngày đi thăm quan vùng núi Mẫu Sơn tốt đẹp và vui vẻ nhất nhá!.