Home / Du lịch Việt Nam / MyReadnews.com - Thăm quan Phú Quốc vào thời điểm nào sẽ là tốt nhất?

MyReadnews.com - Thăm quan Phú Quốc vào thời điểm nào sẽ là tốt nhất?

Nổi tiếng là 1 trong các địa điểm có vô vàn khu du ngoạn hàng đầu tại nước ta. Đảo Phú Quốc hiện là một hòn đảo sở hữu diện tích vùng biển rộng nhất tại VN cùng với vô vàn vùng biển vô cùng đẹp.

Đảo ngọc Phú Quốc đang được hầu hết du khách nước ta và TG bình phẩm đó là một trong các vùng biển cuốn hút nhất trên Việt Nam.

Du lịch  Phú Quốc vào lúc nào sẽ là đẹp nhất?

Các địa điểm tham quan có tiếng ở Phú Quốc

Không những đc biết đến với các vùng biển dài vô cùng đẹp mà Đảo Phú Quốc còn là một trong các khu vực đang có rất nhiều khu du lịch, giải trí điển hình là:
Đình Nguyễn Trung Trực Tọa lạc tại con đường số tám đường Nguyễn Công Chứ, huyện Kiên Giang, là một trong những ngôi đình thờ Nguyễn Trung Trực to nhất tại Kiên Giang nó đc xây dựng lên kiểu hình "Tam" gồm có Điện Chính, Lang Điện và Tây Điện. Hàng năm cứ sang ngày 28-8 âm các dân tình ở đây họ cùng tới đây làm giỗ tổ, với các lễ nghi giỗ tổ và những màn biểu diễn lại trận đấu Hy Vọng trên dòng sông Nhật Tảo có tiếng lẫy lừng thời xưa kèm theo vô số mọi chương trình giải trí #.
Dinh Cậu: hiện là 1 trong các khu giải trí chẳng thể nào thiếu lúc mà ghé thăm Phú Quốc, Mũi Dinh Cậu là một đền thờ dành cho mọi dân chài ở trên Đảo họ đến đây để cầu may, xin cho các chuyến ra khơi quăng lưới ngoài biển sẽ được an toàn & thắng lợi.
Khi đến ngày 15 tháng 6 âm lịch hàng năm dân tình chốn đây lại đc diễn ra lễ hội lớn, kế bên đình Mũi Dinh Cậu là một vùng biển rất tuyệt đẹp, chợ Dinh Cậu kế bên đã là một địa điểm ăn uống cực ngon mà giá tiền lại vô cùng phải chăng.
Khu vực Bãi sao: 1 trong các bãi biển đẹp tại đảo Phú Quốc, ko chỉ thu hút vô vàn khách DL trong nước còn có cả khách DL nước ngoài, cùng với một bờ biển sạch sẽ, dòng nước trong vắt, cùng nhiều bờ cát dài vô tận trắng mịn và hiện được bình chọn là 1 trong những bờ biển đẹp nhất ở đây.
Có 1 biệt danh vô cùng là lạ Hòn Thơm : đó là một đảo hiện thuộc quần đảo An Thới, nghỉ dưỡng chốn đây bạn có thể ngắm nhìn 1 bãi biển san hô rộng lớn & đẹp tuyệt vời ở dưới lòng Đại Dương bao la.

Khi tới nghỉ mát tại đảo Phú Quốc vào thời điểm nào tốt nhất ?

Đảo Phú Quốc hiện có những đặc sản gì nổi tiếng?

Khoảng thời điểm nghỉ mát tốt nhất ở đảo Phú Quốc vào thời điểm mùa khô khoảng từ tháng 10 tới tháng 5.
Tuy nhiên vào ngày mưa khoảng tháng 5 cho đến tháng chín, khoảng cuối tháng mười tiếp theo, bởi vị trí địa lý dài lên đến 60 km bắt đầu từ hướng Bắc tới phía Nam khiến nơi này phải chịu nhiều ảnh hưởng đến từ gió biển & sóng biển to, vì thế mọi người cần phải tránh đi đến chốn đây vào thời điểm ấy.
Với khách du lịch đến từ HN nếu muốn 1 lần được đi đến chốn đây thì chỉ có 1 phương tiện đó là đi bằng đường hàng không. Bây giờ, chỉ có mỗi hãng Airlines đang có hành trình chặng bay từ đảo ngọc Phú Quốc đến Hà Nội và chỉ có 1 tuyến/ngày, quan khách hãy nhanh tay săn vé máy bay giá rẻ để ko bỏ qua hành trình đi du lịch nơi đây.

Các món ăn nổi tiếng có ở đảo Phú Quốc

Không chỉ đc nói tới cùng với những địa điểm vãn cảnh đẹp tuyệt vời mặt khác đảo ngọc Phú Quốc nó là 1 vùng đảo sở hữu các ẩm thực đa dạng như:
Hải Sâm được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng chốn đảo ngọc Phú Quốc, chốn đây có cực nhiều Hải Sâm và thường được người dân nơi đây có tên là Đồn Đột, Hải Sâm là một món ăn hiện được nhiều khách quan yêu thích vì chúng có mức độ dinh dưỡng cực nhiều. Chúng là 1 con vật thường sinh sống tại các vùng nước mặn độ sâu từ 2m đến 3 mét
Nấm Tràm: Hiện là một trong những loại nấm đặc biệt chỉ có tại đảo Phú Quốc nó đã sử dụng cho một số món ăn như là: gà hầm nấm, cá rựa băm nấm.
Đồ gỏi cá Trích kèm theo Rượu Sim : Cá trích thời điểm này hiện đang có rất nhiều trên vùng biển Phú Quốc & đang được ngư dân bắt không nghỉ. Vì vậy, vấn đề lọc ra các chú cá còn sống để chế biến món gỏi ấy là vô cùng đơn giản & món ăn đó đang là 1 đặc sản có tiếng khu vực nơi đây.
Tiết Cua: Khi mới nghe nhắc đến thực khách nào sẽ phải giật mình không hiểu vì sao có tên gọi như đó? Tiết cua này đã được chế biến từ tất cả con cua nặng gần 1kg/1 con, người dân tại đây sẽ lấy gạch cua và thịt con cua trộn lẫn ăn kèm với bánh đa vừng, đi cùng là các loại rau ăn kèm như: mùi tàu, rau đay, ớt,dưa chuột khiến cho khách quan tới chốn đây không thể quyên được món đặc sản cự kỳ tuyệt vời này.