Home / Du lịch Việt Nam / MyReadnews.com - Tòa lâu đài - tượng trưng quyền thế thuộc các đế chế cũ

MyReadnews.com - Tòa lâu đài - tượng trưng quyền thế thuộc các đế chế cũ

Từng là chỗ sinh hoạt thuộc các hoàng đế, hoàng hậu, hoàng tộc từ lâu, ngày nay, hoàng cung là di tích lưu quá trình xưa cũ hào hùng và là địa điểm trải nghiệm hay ho của hành khách. Bài này là top 3 hoàng cung đẹp hàng đầu hành tinh nếu như có thời gian, quý khách hãy đặt chân một vài lần nha.Các tòa lâu đài xa hoa nhất khắp năm châu

 

TÒA LÂU ĐÀI VERSAILLES

Hoàng cung Versailles được xây dựng vào năm 1623, là chỗ ở của một số vua Louis bắt đầu đời thứ XIII đếnthứ 16. Sở hữu khuôn viên 67.000 mét vuông chứa nhiều hơn2000 phòng và một khu vui chơi 815ha, lâu đài Versailles đã từng là biểu tượng quyền lực vĩ đại của các triều đại quân chủ Pháp và là một trong các tòa lâu đài xa hoa nhất hành tinh. Bên cạnh việc là nơi ở của các vua chúa, giới chức hoàng gia, tòa lâu đài Versailles mà còn là bảo tàng cũ bày biện và lưu hơn 6 ngàn tấm tranh, hơn 1 ngàn bức mô phỏng, 15.034 tác phẩm thiết kế và 2.102 tác phẩm điêu khắc. Nét ấn tượng hàng đầu làm nên sự lộng lẫy của cung điện Versailles chắc chắn là phòng Gương Lebrun, nơi ở of hoàng hậu với gần 400 tấm gương đã được ghép lại với nhau tạo thành gần 20 mảnh gương to và được mạ vàng cầu kỳ. Năm 1979, tòa lâu đài Versailles đã được UNESCO chứng nhận là di sản hành tinh. Mọi năm cung điện Versailles đón xấp xỉ hơn 5 triệu lượt hành khách du lịch, do đó chắc chắn & không thể hoàn hảo nếu như trải nghiệm trời Âu mà không đến cung điện thú vị này.

 

TÒA LÂU ĐÀI GRAND PALACE

Cung điện Grand Palace tọa lạc trên trung tâm của thủ đô Bangkok, xứ Chùa Vàng, là một tổng hợp tất cả di tích xây dựng kề nhau chứa: hoàng cung Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, tòa lâu đài Hoàng gia và tòa lâu đài Huy Hoàng. Nơi này đã được gọi là kiến trúc hoàn mĩ of xứ Chùa Vàng và là niềm hãnh diện của xứ Chùa Vàng. Những tháp quốc tự trong tòa lâu đài đều được dát những tấm vàng 24 cara rực sáng cả một vùng city. Ngôi chùa Phra có thờ phụng bức tượng Ngọc Phật – báu vật linh thiêng nhất of xứ Chùa Vàng sở hữu độ lớn 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc bích tinh khiết, để ở trên tấm bệ dài hai m. Cung điện Grand Palace là điểm tham quan bậc nhất của Thái Lan & trên khắp năm châu, được bảo vệ rất kỹ càng bởi một vài đội quân đội quý tộc tinh nhuệ, đông đảo, được đào tạo bài bản, ngày đêm canh giữ. Hãy nhanh tay mua tấm vé tàu bay đến xứ Chùa Vàng với mục đích khám phá quần thể di sản đặc sắc này nha.Những lâu đài hàng đầu khắp năm châu

 

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm trên trung tâm thành phố Bắc Kinh, là nơi lưu giữ các dấu tích quá khứ quan trọng của 24 triều đại Trung Quốc với 14 hoàng đế của vương triều Minh và 10 hoàng thượng thuộc triều Thanh. Cố Cung là kiến trúc quan trọng hàng đầu cho kiến trúc Trung Quốc và đã được chứng nhận là một trong năm cung điện đặc biệt nhất năm châu. Cố cung là một quần thể di sản làm bằng gỗ với diện tích 72ha, gồm khoảng 1000 ngôi nhà, có 8.886 phòng, sở hữu chín cửa đi vào hậu cung, do con số chín ở văn hóa Trung Quốc được xem là biểu tượng của hoàng đế. Vào năm 1987, Tử Cấm Thành đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, hấp dẫn hàng triệu hành khách hàng năm.
Bài viết này là top ba hoàng cung lộng lẫy nhất khắp thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp được. Chúc quý khách hàng một cuộc khám phá thượng lộ bình an.
Xem thêm: 

Một số chú ý trong khi khám phá đường Đèo Hải Vân