Home / Tổng hợp tin tức Hot / MyReadnews.com - Mọi người đã biết những việc nào mang đến may mắn, hạnh phúc trong ngày Tết chưa nào?

MyReadnews.com - Mọi người đã biết những việc nào mang đến may mắn, hạnh phúc trong ngày Tết chưa nào?

Tết Nguyên Đán là thời gian sum họp, quây quần với gia đình của các người trong tổ ấm. Tết âm lịch là 1 nét đặc trưng của dân tộc VN. Vì vậy mà từ xa xưa ông bà ta đã có các việc không được làm song song với một số công việc cần làm vào ngày Tết Nguyên Đán? Thế mọi người đã biết tới những việc làm việc cần làm trong dịp Tết âm để có một năm đoàn tụ, bình an hay chưa?

Viếng thăm mộ ông bà tới những ngày đầu năm

Theo như nối sống của người VNam thì cận kề Tết là khoảng thời điểm để cho mọi người bày tỏ lòng thành kính đến tổ tiên những người đã mất.
Chính vì vậy mà khoảng từ hai mươi sáu đến ba mươi tháng Chạp thì hầu hết gia đình sẽ sửa sang, sắm hương để đi thăm mộ. Mỗi một địa phương lại có một nét đặc trưng riêng của mình, hiện có nơi có phong tục tảo mộ tổ tiên vào khoảng mồng 4 tới ngày mồng chín Tết Nguyên Đán
Thăm viếng phần mộThăm mộ ông bà hiện đang là một nét văn hóa rất đáng quý, cùng lời truyền of các cụ dân ta thì trước lúc Tết âm chúng ta phải đến tảo mộ đón cụ kỵ đã yên nghỉ trở về ăn Tết với con cháu & ban phước đến cháu con của họ sẽ có 1 năm mới mạnh khỏe, làm ăn phát đạt.
 

 

Hái lộc năm mới

Xin tài là một nét văn hóa trong ngày Tết âm của VNam. Mọi người thường tới xin lộc vào đêm 30 hoặc là sáng mùng Một năm 2018 để mà cầu khấn 1 năm mới mỹ mãn, phát tài cho gia đình. Cứ đến thời khắc chuyển giao sang năm 2018 dân ta đều tập chung đến những ngôi đền để xin tài, lễ cầu may & chờ đợi phút giây giao thừa để được hái lộc cho năm mới.

 

Xông nhà năm mới

Thăm nhà là 1 phong tục từ xa xưa của dân gian vào trong năm mới. Vì theo như tục lệ of dân gian thì ng xông nhà trước tiên sẽ là người khách đem tới cho gia chủ một năm mới may mắn, yên vui, sai lộc hoặc 1 năm mới cùng vô số điều xấu, không hay. Vì thế mà chủ nhà hay lựa những người không nặng vía đến gia chủ để được chơi nhà khi tới giây phút giao thừa hoặc sớm mùng Một Tết Mậu Tuất.
 


Nếu như mọi người được chọn là người xông ngõ cho gia chủ Tết âm này lúc này các bạn nên lưu ý trang phục, lời nói mọi ý đẹp để có thể đem lại 1 măm mới bình an cho gia chủ và nếu mà ko đc lựa chọn là vị khách xông ngõ chúng ta nên tránh tới chơi nhà đến sớm mùng 1 nhe để có thể phòng tránh mang tới mọi điều không may mắn tới cho gia đình chủ nhà nhe.

Chúc Tết & lì xì ngày Tết

Tất cả các câu nói tốt đẹp nhất đến gia đình, người thân vào trong những ngày Tết âm. Bất cứ ai cũng đều cầu chúc sẽ có được một năm mới vui vẻ, phát tài chính vì vậy chúc Tết luôn luôn là một nét đẹp không được đánh mất khi đến dịp Tết.
 


Mọi câu nói tốt đẹp nhất kèm theo một phong bao lì xì xinh xắn ngày Tết tặng cho trẻ em, cha mẹ, sắc đỏ of bao mùng tuổi tượng trưng giàu sang, đoàn viên, ước mong một xuân mới nhiều tài, vận may.

Sắm gói muối vào ngày Tết

Theo thông thường chúng ta thường đi đền xin lộc, cầu phước đầu năm chứ ko biết tới tục lệ sắm sửa muối ngày Tết âm lịch. Từ bao giờ lại xuất hiện câu: Năm mới mua muối hết năm thì sắm vôi?
Với tục lệ của dân gian ta, muối chính là 1 gia vị rất mặn mà, muối có tác dụng chống u uế và xua đuổi tà ma, mang đến nhiều may mắn cho gđình các bạn. Hơn thế nữa muối hiện còn có tượng trưng cho sự mặn nồng, sự đoàn kết, ấm no. Vì vậy quan điểm mua gói muối ngày Tết hiện đã được biết đến cùng ý nghĩa sự thắm thiết, gắn kết, ấm no của từng người ở trong gđình mình.
 


Mặt khác là sự gắn bó, gắn kết cả năm với tất cả các quan hệ họ hàng, hàng xóm. Gia đình bạn đã biết tới tất cả những việc trên đây chưa? Nếu mà vẫn chưa biết hoặc là đã biết thì hãy chia sẻ để cho mọi người sẽ cùng đọc qua để có được 1 năm yên bình, vui vẻ nhe. Chúc cho anh/chị và mọi người có một cái Tết sum vầy & phát tài ạ.