Home / Việc làm 24h / Cẩm nang về việc làm thực phẩm tại hồ chí minh mới nhất

Cẩm nang về việc làm thực phẩm tại hồ chí minh mới nhất

Việc làm thực phẩm tại hồ chí minh là một khía cạnh rất phong phú và không thể thiếu trong cuộc sống con người hiện nay.   Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi về việc làm thế nào để tạo ra những chiếc kẹo mà chúng ta hay ăn? Mức độ chất dinh dưỡng trong sữa là gì? Làm thế nào để lưu trữ thực phẩm để giảm thiểu việc mất chất?   Tất cả các câu hỏi trên sẽ rõ ràng khi lựa chòn tìm việc làm thực phẩm tại hồ chí minh-  ngành cực kì triển vọng hiện nay.

Hôm nay chuyên mục sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng thể nhất về việc làm này. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Thông tin chung nhất về việc làm thực phẩm tại hồ chí minh

1. Việc làm thực phẩm là gì?

Việc làm thực phẩm, một cách đơn giản, là một ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản, tham gia chế biến nông , thủy sản, kiểm tra và đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm.   Đồng thời, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, hoạt động của dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo ra vật liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hoặc hóa học ... Việc làm liên quan tới lĩnh vực này rất đa dạng và gần gũi  với cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.

 việc làm thực phẩm tại hồ chí minh

2. Cơ hội tìm việc làm thực phẩm hồ chí minh  hiện nay như thế nào?

Những việc làm liên quan tới thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hàng ngày vì sự phức tạp trong nhu cầu của con người ngày càng tăng.   Cụ thể ở Việt Nam, với dân số trên 90 triệu người và tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hàng năm là 7,5%, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm chế biến ngày càng tăng và phong phú cả về  kiểu dáng, chất lượng, nhất là những sản phẩm sạch lại càng nhận được nhiều sự quan tâm.

3. Ngành công nghệ thực phẩm gồm những việc làm gì?

Ngoài các ngành công nghiệp lớn như rượu, bia, nước ngọt, sữa và các sản phẩm từ sữa, tinh bột, nhiều lĩnh vực công nghệ thực phẩm khác cũng đang được mở rộng để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, số lượng nhân viên trong ngành là không hề nhỏ.   Ngành công nghiệp thực phẩm được xếp thứ hai trong ba loại nguồn nhân lực hàng đầu trong giai đoạn 2015 - 2020, hứa hẹn sẽ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam trong tương lai.

Cho dù Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng đầu về nông sản, nhưng hàng loạt sản phẩm chế biến vẫn chưa được quan tâm nhiều.   Lý do chính là sự khác biệt về trình độ công nghệ, thiết bị và nguồn nhân lực.   Vì đất nước chúng ta thiếu nguồn nhân lực có trình độ và khả năng lành nghề trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, cơ hội phát triển nghề nghiệp và tự thể hiện sẽ được mở rộng đáng kể nếu bạn lựa chọn theo lĩnh vực việc làm thực phẩm tại hồ chí minh  này trong tương lai.

Việc đào tạo ngành việc làm thực phẩm mới nhất hiện nay

1. Để làm việc thực phẩm cần phải học những gì?

Bạn phải có những kiến ​​thức cơ bản về chuyên ngành hóa học, sinh học, quá trình chế biến, phân tích, chất lượng thực phẩm cần được đảm bảo, nắm rõ về việc vệ sinh an toàn thực phẩm. ... để tối ưu hóa dinh dưỡng theo nhu cầu của cộng đồng.   Ngoài ra, còn phải nắm rõ hơn về cách chế biến thịt cá, hải sản đông lạnh, bảo quản, chế biến lương thực thực phẩm, đường, sữa, đồ ngọt, thực phẩm béo ...

Do đặc điểm riêng của ngành nghề này, nên người tìm việc làm thực phẩm tại hồ chí minh  có thể làm việc trong phòng thí nghiệm, tự thích ứng với việc phân tích thực tế, đánh giá mức độ an toàn thực phẩm và  tuân theo quy trình sản xuất, chế biến hay bảo quản  lương thực, thực phẩm

Để làm việc làm thực phẩm tại hồ chí minh  bạn cần học gì?

2. Chuyên ngành bạn nên chọn để theo học

- Chuyên ngành dinh dưỡng

- Chuyên ngành  thực phẩm sinh học

- Chuyên ngành vi sinh thực phẩm

- Quản lý chất lượng sản phẩm

- Chuyên ngành an toàn thực phẩm

- Chuyên ngành phân tích thực phẩm

- Chuyên ngành công nghệ chế biến

- Chuyên ngành công nghệ sinh học về thực phẩm

- Chuyên ngành phát triển sản phẩm

 việc làm thực phẩm tại hồ chí minh

3. Một số trường đào tạo việc làm thực phẩm  chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực độc đáo này, bạn có thể tham khảo một số trường đại học đào tạo về công nghệ thực phẩm như sau:

- Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

- Đại học Kinh tế và Công nghệ

- Học viện Nông nghiệp Việt Nam

- Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

- Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

- Trường đại học Nông Lâm nghiệp Bắc Giang

- Trường  Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Việt Nam.   Hồ Chí Minh

- Trường  Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Việt Nam.   Hồ Chí Minh

- Trường  Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

- Trường  Đại học Nông Lâm - Đại học Huế

- Trường  Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên

- Trường  Đại học Công nghiệp Hồ Chí Minh

- Trường Đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh

- Đại học Sư phạm kỹ thuật  Hồ Chí Minh

Sinh viên  nếu muốn thi vào các trường này cần phải theo học các khôi A, A1, B, C1, C8, D1, D7, D8.   Bằng cấp nhận được khi kết thúc tốt nghiệp là Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm (có thể thay đổi theo từng trường).

Tình trạng mới nhất của việc làm thực phẩm tại hồ chí minh hiện nay

1. Bạn làm gì khi theo học ngành nghề thực phẩm hiện nay?

Sinh viên tốt nghiệp công nghệ thực phẩm có thể làm việc trong các doanh nghiệp và đơn vị tham gia chế biến thực phẩm (thịt, cá, sữa, cà phê, thực phẩm đóng hộp, chè ...) an toàn thực phẩm, kinh doanh xuất nhập khẩu;  Bộ Y tế, Bộ Công Thương;  Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,….

Ngoài ra, sinh viên có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, kiêng dinh dưỡng lâm sàng, làm việc trong bộ phận liên quan đến đảm bảo chất lượng, kiểm tra ... của các trung tâm dinh dưỡng, chăm  dinh dưỡng và y tế dự phòng ...

Những công việc cụ thể gồm:

- Đảm bảo chất lượng (QA)

- Nhân viên kiểm soát chất lượng (QC)

- Chuyên gia nghiên cứu và phát triển (R & D)

- Kỹ thuật viên thực phẩm

- Kỹ sư sản xuất sản phẩm

- Nhân viên nhà bếp

- Chuyên gia về dinh dưỡng

- Kỹ thuật về  sản xuất sản phẩm

- Nhân viên  tại phòng thí nghiệm

- Nhân viên thu mua

- Người vận hành máy móc

- Giám sát sản xuất

- Đại diện dược phẩm…

Và vị trí trình dược viên

2. Tài liệu và kỹ năng phù hợp với việc làm thực phẩm

- Có khả năng  sáng tạo, phân tích

- Đam mê công nghệ và  việc tìm tòi nghiên cứu

- Quan tâm, chăm chỉ nghiên cứu học hỏi về lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống

- Làm việc cần cù, cẩn thận, tỉ mỉ, có tinh thần trách nhiệm cao

- Sắc nét khi nhận bắt tâm lý, hành vi, sở thích hay nhu cầu của khách hàng ...

 việc làm thực phẩm tại hồ chí minh

3. Mức lương trung bình nhận được khi làm việc làm thực phẩm hồ chí minh

Sinh viên mới tốt nghiệp thường làm ởvị trí thấp và cơ bản nên mức lương khởi điểm dao động từ 5.000.000 - 6.000.000 đồng / tháng.

Nếu tích lũy rất nhiều kinh nghiệm, tuổi tác cũng như chuyên môn, cơ hội để phát triển trong ngành là rất cao. Mức lương của các chuyên gia, kỹ sư, quản lý, giám sát viên có thể lên tới 2.000 - 3.000 USD mỗi tháng. 

Bí quyết vàng giúp bạn có thể dễ dàng xin việc làm thực phẩm tại hồ chí minh

1. Xin việc làm thực phẩm tại các doanh nghiệp lớn.

Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm việc chuyên nghiệp tại các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm (chế biến thịt, sữa, cá, cà phê, chè, thực phẩm đóng hộp ...). Các viện nghiên cứu và các công ty liên quan đến thực phẩm và thực phẩm, là những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước hay phục vụ việc xuất khẩu. Có thể trở thành tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, y tế và y tế dự phòng, ...

Một số tập đoàn lớn trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống của Việt Nam khá quen thuộc hiện nay có thể kể tới tập ddaonf  Tân Hiệp Phát, Hữu Nghị Food, Vinamilk, TH True Milk, Vina Acecook, Vinacafe, Masan, Vissan, Cholimex , Kinh Đô, Sài Gòn Food, T & T Group, Trung Nguyên…. 

Cơ hội để xin việc làm thực phẩm tại hồ chí minh trong các công ty liên doanh nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam cũng rất cởi mở và đang trở thành xu hướng nhắm tới của nhân lực trẻ. Ví dụ: PepsiCo, Zagro, Kewpie, Cargill ,Carlberg, Ajinomoto, ... 

Các công ty này luôn tìm kiếm những người tốt cho nhiều vị trí mà bạn muốn tìm kiếm. Ngoài ra, những người trẻ tuổi có thể bắt đầu sự nghiệp của mình tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ để có được kinh nghiệm thực tế cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, tạo ra đòn bẩy mạnh mẽ và cơ hội thăng tiến  tại các tập đoàn sau này.

2. Tìm kiếm việc làm thực phẩm trong ngành thực phẩm

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu chính xá và mơ ước được làm việc trong một doanh nghiệp cụ thể, lúc này nên thương xuyên theo dõi trang web và fanpage facebook của công ty đó để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin tuyển dụng nào.

Tuy nhiên, phải mất rất nhiều thời gian nếu bạn không tìm đúng thời điểm tuyển dụng. Vì vậy, để nhanh hơn và hiệu quả hơn, bạn có thể tìm được việc làm trong ngành thực phẩm tại các trang tuyển dụng chuyên nghiệp như timviec365.vn,… hoặc cộng đồng facebook  của ngành nghề này.

>>> Trên trang thông tin Highland tuyển dụng 2019 tphcm đang rất cần nhân viên cong nghệ thực phẩm làm việc tại các cửa hàng trên toàn quốc. Hãy nhanh tay ứng tuyển nếu bạn cảm thấy yêu thích công việc này.

3. CV xin việc làm thực phẩm hồ chí minh cho ngành nghề công nghệ thực phẩm

Khi bạn tìm được công việc phù hợp, đừng ngại chuẩn bị nhanh sơ yếu lý lịch để tránh bỏ lỡ mất thời gian tuyển dụng. Có thể nói rằng một CV ấn tượng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của việc ứng tuyển việc thực phẩm nói riêng cũng như các ngành công nghiệp khác nói chung. 

 việc làm thực phẩm tại hồ chí minh

Thể hiện trình độ, chuyên môn và kỹ năng đặc biệt của bạn trong một CV một cách có hệ thống, đầy đủ và ngắn gọn để giúp bạn nổi bật trong vô số các ứng viêm tham gia tuyển dụng khác. Ghi nhớ rằng công nghệ thực phẩm là một ngành công nghiệp với nhiều yêu cầu duy nhất, do đó sự nhấn mạnh về chuyên môn là vấn đề quan trọng nhất, tiếp theo là kinh nghiệm và kỹ năng. 

Cách tốt nhất để viết sơ yếu lý lịch là hiểu tâm lý của nhà tuyển dụng và bản chất của ngành nghề bạn đang theo đuổi.  Cố gắng đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, để có thể đưa ra những câu trả lời thích hợp nhất khi tham gia phỏng vấn.

Ngoài các thông tin cá nhân trên ra thì việc CV của các bạn được trình bày với bố cục ra sao, chọn mẫu CV nào cho phù hợp cũng là một điều rất quan trọng mà các bạn cần phải quan tâm nếu muốn nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Việc lựa chọn ra một mẫu CV làm sao cho tốt nhất vẫn luôn là điều mà hàng trăm hàng ngàn hàng triệu ứng viên trên thị trường hiện nay đều chưa có câu trả lời phù hợp, việc thu thập thông tin và chọn ra một mẫu CV phù hợp sẽ chiếm mất của các bạn rất nhiều thời gian và sức lực, để có thể nắm rõ được những thông tin cần biết về vấn đề này thì các bạn hãy tham khảo các mẫu CV xin việc về ngành thực phẩm tại đây nhé https://timviec365.vn/cv365/cv-thuc-pham-do-uong

Chúc bạn có thể gặt hái nhiều thành công trong khi xin việc làm thực phẩm tại hồ chí minh