Home / Việc làm 24h / CV xin việc viết tay ấn tượng cho ứng viên

CV xin việc viết tay ấn tượng cho ứng viên

  Ngoài CV đánh máy thì CV xin việc viết tay hiện nay cũng được rất nhiều người lao động biết đến. Vậy cách viết nó như thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. CV xin việc viết tay liệu có quan trọng hay không?

CV xin việc viết tay ấn tượng cho ứng viên

  Hiện nay, CV đã trở thành một công cụ thiết yếu không thể thiếu đối với những ứng viên đang tìm việc làm nói chung và những người lao động nói riêng. Một bản CV hoàn hảo sẽ tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho bạn. Tuy nhiên trước khi bắt đầu vào việc tạo CV chắc hẳn rất nhiều người thường hay băn khoăn rằng nên tạo CV đánh máy hay viết tay. Đối với CV đánh máy ưu điểm của nó là từ ngữ trọn vẹn hơn, có nhiều khuân mẫu khác nhau, tiện lợi, phù hợp với những người thành thạo công nghệ thông tin.Còn đối với CV viết tay cũng có những ưu điểm riêng, tạo ấn tượng đặc biệt:

  - CV viết tay thể hiện rõ nét chân thực con người ứng viên: Dám lựa chọn một CV viết tay thì chắc hẳn bạn là người rất tỉ mỉ và hiểu được tầm quan trọng của CV trong quá trình tìm kiếm việc làm. Điều này là rất cần thiết bởi có như vậy bạn mới chăm chút, cẩn thận để bản CV của mình trở nên hoàn hảo cả về mặt hình thức và nội dung. Hàng ngày nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng trăm hàng ngàn CV của ứng viên, nhưng một CV viết tay chắc chắn sẽ vô cùng nổi bật, tạo ấn tượng sâu sắc cho nhà tuyển dụng.

  - Giúp kết nối hiệu quả giữa ứng viên và nhà tuyển dụng: Khi có nhu cầu tuyển thêm nhân sự, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra thông báo yêu cầu ứng viên gửi CV để chọn lọc ra những người có tiềm năng để tiến hành phỏng vấn. MỘt bản CV viết tay thủ công sẽ tạo sự gần gũi, thân thiết giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Sự khác biệt luôn tạo nên những điều tuyệt vời. 

  - Giúp nhà tuyển dụng nhận thấy tiềm năng của bạn: Một bản CV sẽ chứa đầy đủ những thông tin của ứng viên, từ đó giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy khả năng tiềm ẩn của mỗi người ddeeer nhận định ai phù hợp với công việc này.

2. Cách viết CV xin việc bằng tay chuẩn nhất

CV xin việc viết tay ấn tượng

  Để có thể tạo được CV viết tay ấn tượng, giúp bạn thành công trong việc ứng tuyển thì trước hết bạn cần hoàn chỉnh cả về mặt nội dung và hình thức. 

2.1. Về mặt hình thức

  - Hình thức CV sạch sẽ, gọn gàng, không tẩy xóa: Viết CV xin việc cũng như một bài văn vậy. Bài văn hay thì mới có người đọc, được nhiều người yêu thích. Mà muốn bài văn đó hay thì trước hết bạn cần viết một cách mạch lạc, văn phong rõ ràng, đi đúng vào trọng tâm từng nội dung. Đặc biệt chú ý trong bài viết không được tẩy xóa, viết trôi chảy từ đầu đến cuối bằng các từ ngữ dễ hiểu.

  - Trình bày ngắn gọn, chỉn chu: Như các bạn đã biết mỗi công ty hàng ngày nhận   được rất nhiều CV ứng tuyển của ứng viên từ khắp mọi miền trên tổ quốc. Nên họ không có nhiều thời gian để đọc kỹ từng CV, bởi vậy nếu CV của bạn viết quá dài dòng, lan man thì chắc chắn sẽ dễ bị loại. Như vậy thì thật đáng tiếc. Bởi vậy hãy căn nội dung viết vừa đủ, ngắn gọn, xúc tích, viết đứng trong tâm những vẫn phải tạo được dấu ấn riêng. Bằng văn phong dưới ngòi bút của mình hãy diễn đạt hết những kỹ năng, kinh nghiệm, những ưu điểm mà bản thân có. Cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Độ dài của CV chỉ nên dao động trong khoảng từ 1 đến 2 mặt giấy là phù hợp nhất.

  - Trình bày đúng chính tả: Đây là lỗi sai cơ bản mà rất nhiều ứng viên mắc phải. Viết CV nói chung và CV viết tay nói riêng bạn cần đặc biệt chú ý. Với CV đánh máy bạn có thể dễ dàng phát hiện bằng các phần mềm hay các chức năng của word. Tuy nhiên CV viết tay thì không có phần mềm nào có thể check được. Chỉ nhờ vào sự chú ý quan sát của bạn mà thôi. Với CV viết tay, đòi hỏi bạn là người rất kỹ tính, khi viết xong đọc đi đọc lại vài lần xem văn phong đã chỉn chu hay chưa, có bị mắc lỗi chính tả nào hay không?

2.2. Về mặt nội dung

mẫu CV xin việc viết tay ấn tượng cho ứng viên

  Dù là CV viết tay hay CV đánh máy thì bạn cũng cần đảm bảo các nội dung sau đây:

  - Thông tin ứng viên: Ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại , email liên lạc, địa chỉ nơi ở hiện tại, ngày sinh của mình để nếu trúng tuyển thì nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn để tiến hành phỏng vấn. Cần đặc biệt lưu ý các thông tin cần đầy đủ, chính xác, tránh tình trạng bạn ghi nhầm email hoặc số điện thoại, như vậy bạn có trúng tuyển thì nhà tuyển dụng cũng không thể liên lạc với bạn được. Như vậy bạn sẽ mất đi cơ hội việc làm một cách rất đáng tiếc đấy. Đối với thông tin ứng viên bạn cần nêu lên ở đầu bài giống như một phần giới thiệu bản thân.

  - Trình độ học vấn: Đây là phần thông tin để ghi trường, chuyên ngành đào tạo của bạn. Tuy nhiên nếu như trước đây bạn đã từng tham gia các khóa học đào tạo nâng cao bản thân thì có thể viết vào CV của mình để tạo dấu ấn riêng. Các nhà tuyển dụng nhất định sẽ rất hài lòng về điều này bởi bạn không chỉ được đào tạo về kỹ năng chuyên môn mà còn có những kỹ năng mềm thiết yếu phục vụ cho công việc sau này.

  - Kinh nghiệm làm việc: Nếu như trước đây bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc thì thật tuyệt vời. Hãy ghi những công việc liên quan đến vị trí mà mình đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng có thể thấy năng lực của bạn. Nêu rõ vị trí công việc và những thành tích đạt được trong thời gian làm việc. Những con số thực tế sẽ tạo ấn tượng và tính chân thực cho nhà tuyển dụng đấy.

  -Kỹ năng của bản thân: Đây cũng là một trong những nội dung then chốt để nhà tuyển dụng có quyết định chọn bạn hay không đấy. Bởi vậy cần đặc biệt chú ý chỉ ghi những kỹ năng liên quan đến công việc, không liệt kê quá nhiều, dàn trải. Bởi như vậy sẽ làm loãng CV của mình. Đặc biệt nếu như bạn có những tài lẻ hay kỹ năng mềm thì có thể ghi vào bởi nó sẽ tạo điểm nhấn cho CV, làm CV của bạn đặc biệt hơn CV của những người khác, từ đó tăng cơ hội tìm việc. Thông qua những nội dung nêu ở trên, nhà tuyển dụng có thể biết được khả năng và liệu bạn có phù hợp với công việc này hay không?

  - Mục tiêu công việc : Cần chia rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân, chú ý phải thể hiện được mình là người có chí tiến thủ, có niềm đam mê với công việc này và mong muốn cống hiến lâu dài với công ty.

  - Sở thích: Sở thích của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên bạn chỉ nên nêu sự thích thú của mình trong công việc, những sở thích lành mạnh. Tránh ghi những sở thích nguy hiểm như hút thuốc, đốt pháo.

  Ngoài cách tạo CV xin việc viết tay thì ứng viên có thể tạo CV dễ dàng trên các trang web uy tín như: timviec365, timviec365.com,… với cách làm đơn giản.