Home / Việc làm 24h / MyReadnews.com - Một số bí kíp giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt trong quá trình làm thử việc

MyReadnews.com - Một số bí kíp giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt trong quá trình làm thử việc

Vượt qua một buổi phỏng vấn, bước vào vòng làm thử việc đây luôn là quá trình khó khăn nhất, đòi hỏi bạn cần phải thể hiện rõ thực lực, trình độ và tạo dựng cái nhìn dưới con mắt lãnh đạo, lúc này sẽ là dịp may khiến bạn có thể  đạt được vị trí mong muốn. Vậy thì làm gì để tạo cái nhìn tốt ngay quá trình thử việc, đáp án có ngay tại bài viết dưới đây. Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu ngay lúc này nhé!

>>> Tham khảo thêm: Tải mẫu Phiếu yêu cầu tuyển dụng nhân sự hoàn toàn miễn phí

Bí kíp tạo ấn tượng tốt trong giao đoạn thử việc 

Tinh thần cầu tiến

Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhìn thấy tính cầu tiến do ỨNG VIÊN thể hiện. Do vậy ở giai đoạn thử việc này thì bạn không nên bỏ qua công việc nào đó do giám đốc giao phó hay nhanh ra về trước văn phòng sau khi hết giờ làm. Để mà tạo ra đánh giá tốt trong thời gian cộng tác viên, các bạn hãy thẳng thắn đưa ra tất cả những ý tưởng, lắng nghe tất cả những ý kiến của cấp trên, thật thà trao đổi những thắc mắc trong công việc chưa hiểu và cần thiết nhất các bạn cần năng động tìm hiểu những cái mới khác, phòng tránh tình trạng người hướng dẫn dắt tay chỉ dẫn bạn.

Tự giác xin góp ý

Một số tuyệt chiêu giúp bạn gây ấn tượng tốt trong thời gian làm thử việc


Phải chủ động lấy đóng góp của cấp trên về những công việc chúng ta đang làm hoặc việc làm không làm tốt. Tất nhiên những phản hồi có tính chê bai khiến cho chúng mình chán nhưng mà điều đó chính là những điều rất tốt sẽ giúp bạn làm tốt hơn.

Làm như một nhân viên bình thường

Bí kíp để có thể tạo ra đánh giá tốt ở quá trình học việc đó chính là cố gắng khi làm, tất cả những bộ phận tuyển dụng giám đốc muốn thấy thành tích mà nhân viên đạt được, chính vì vậy ở giai đoạn này mọi người nên cho thấy mình là một nhân viên xứng đáng, am hiểu.

Cập nhật diễn biến những công việc xung quanh

Mặc dù nhiệm vụ các bạn được giao cho là rất nhỏ, cần tranh thủ mọi dịp may để mà nghiên cứu, học hỏi đến vị trí của bạn với toàn bộ việc của doanh nghiệp. Nếu mà nắm rõ được việc làm không liên quan đến mình, các bạn sẽ nâng thêm hiểu biết hơn rất nhiều cho bản thân trong quá trình thử việc.

Quan tâm tới thời gian

Ở trong giai đoạn tìm việc làm nhanh đến học việc, các bạn cần lưu ý đến thì giờ. Đi làm muộn sẽ là việc không tốt ở công ty, và bạn đang muốn tạo ra đánh giá tốt nhất ngay thì trong thời gian thử việc luôn cần luôn đi đúng giờ. Ngoài ra, thì gian hoàn thành công việc rất cần thiết chính vì thế chớ để chậm công việc vào thời gian đó nhé.

>>> Bằng việc định lượng kết quả, thành tích đạt được tại các công ty cũ, ứng viên có thể đưa thêm số liệu vào trong CV, giúp việc ứng tuyển trở nên dễ dàng hơn. Tham khảo thông tin chi tiết trong: https://timviec365.vn/blog/hay-de-nhung-con-so-biet-noi-o-trong-ban-cv-xin-viec-new2859.html

Những cách giúp cho các bạn ghi điểm trong quá trình học việc

Đặt ra rõ về tất cả các kế hoạch quan trọng nhất

Việc thường có rất nhiều nhưng mà để tạo ra được nhận xét tốt các bạn phải chỉ ra các dự án nên đặt lên trên hàng đầu. Đừng bao giờ bỏ thời gian bởi vì tất cả những công việc ít quan trọng chỉ bởi nó dễ.

Trung thực, tránh ba hoa khoác lác

Yếu tố khiến nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao ứng viên của mình, chính là tính trung thực. Vì vậy, đừng quá ba hoa khoác lác về những gì mình làm được, bởi nếu cấp trên giao việc bạn không làm được thì tấm vé rời khỏi công ty dành cho bạn lại càng sớm mà thôi. Cho nhà tuyển dụng biết những gì mình làm được, và hoàn thành tốt công việc được giao, đây chính là cách bạn ghi điểm tuyệt đối nhất trong mắt lãnh đạo.

>>>> Nếu bạn đang gặp khó khăn về việc làm thư ký tại Hải Phòng thì xem ngay bài viết tại đây.

 

Hòa nhập với đồng nghiệp

Khá nhiều người lao động nói rằng quá trình trao đổi cùng với đồng nghiệp chẳng quan trọng, suy nghĩ này thực sự không đúng, nếu như các bạn chỉ chúi đầu làm mà không màng tới mọi người xung quanh lúc đó mọi người sẽ là nhân viên bị bỏ quên. Có rất nhiều việc làm phải cần có giúp đỡ của mọi người nó mới mang đến hiệu quả như ý.

Mong rằng các chia sẻ trên sẽ có thể giúp các bạn vượt qua quá trình học việc vô cùng nhanh chóng. Chúc cho mọi người sẽ sớm đạt được thành công và đừng quên cập nhật những công việc phù hợp nhất tại https://timviec365.vn/