Home / Việc làm 24h / Sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV xin việc đẹp

Sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV xin việc đẹp

CV xin việc là một khái niệm dường như đã rất quen thuộc trong giới việc làm hiện nay nhưng để thực sự hiểu đúng về nó, có ai đủ tự tin? Thậm chí ứng viên còn không biết chọn mẫu CV nào phù hợp để xin việc trong khi có sẵn hàng nghìn mẫu trên Internet. Vậy một mẫu CV xin việc đẹp là như thế nào? Lựa chọn mẫu CV xin việc vừa đẹp vừa chuyên nghiệp ở đâu để chinh phục trái tim nhà tuyển dụng? Còn chần chờ gì mà không cùng myreadnews.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Định nghĩa một mẫu CV xin việc đẹp

định nghĩa mẫu CV xin việc đẹp

CV là một tờ giấy mà ứng viên thường hiểu nó là một trong những văn bản mà nhà tuyển dụng yêu cầu gửi về nếu muốn ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng. Về cơ bản nó là như vậy nhưng về bản chất thì sao? CV xin việc tại Việt Nam được hiểu là một bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cùng với mục tiêu nghề nghiệp trong quá trình làm việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Mục tiêu của bản CV xin việc là để cung cấp những thông tin cần thiết giúp nhà tuyển dụng chấm điểm các tiêu chí lựa chọn ứng viên phù hợp vào vòng phỏng vấn. Bên cạnh đó, CV còn giúp ứng viên chứng minh bản thân đảm bảo có đầy đủ tố chất, năng lực, kỹ năng có thể đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai, hướng tới mục tiêu trước mắt được gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng thông qua buổi phỏng vấn, cơ hội hoàn thành mục tiêu cuối cùng – có việc làm mơ ước. 

Nhưng làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng chỉ bằng tờ giấy CV mỏng manh như vậy? Trong thời đại mà công nghệ chiếm lĩnh mọi hoạt động như hiện nay, để tìm một mẫu CV xin việc được thiết kế sẵn chỉ cần điều chỉnh thông tin sao cho phù hợp với bản thân là điều quá dễ dàng. Điều quan trọng là bản CV đó có phù hợp với công việc ứng tuyển, có tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không? 

Trước khi lựa chọn ứng viên cần biết mẫu CV xin việc đẹp là như thế nào? Không chỉ đẹp về hình thức mà phải đẹp về cả nội dung nhưng để hoàn thiện nội dung đẹp mẫu CV phải có kết cấu hợp lý, bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa sao cho phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển, phần background CV bắt mắt https://timviec365.vn/cv365/background-cv.html cũng là một yếu tố quan trọng về mặt hình thức của CV xin viêc. Đó là những tiêu chí để lựa chọn về hình thức tiếp đó ứng viên cần phải chỉnh sửa phần nội dung bên trong đó chứ không được để y nguyên thông tin rồi gửi cho nhà tuyển dụng. Điều mà những mẫu CV thường được thiết kế rồi gợi ý sẵn nội dung cụ thể chỉ là để gợi ý cách trình bày và lựa chọn thông tin cần điền khiến không ít ứng viên dùng luôn nó và thay thông tin cá nhân để ứng tuyển – một hành động sai lầm.

2. Sở hữu mẫu CV xin việc đẹp, bạn được gì?

sở hữu mẫu Cv xin việc đẹp

Bạn nên biết một điều hiển nhiên rằng công việc bạn mơ ước cũng là niềm ao ước của không ít ứng viên và để cạnh tranh với họ điều bạn cần lúc này là một mẫu CV xin việc đẹp gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng để thu hút nhà tuyển dụng đến với năng lực chuyên môn, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cũng như là những kỹ năng vốn có hoặc tích lũy được của bản thân. Có như vậy ứng viên mới thuyết phục được nhà tuyển dụng, khiến họ quan tâm đến bạn nhiều hơn những người khác, bước qua vòng sơ loại hồ sơ hiên ngang đến vòng phỏng vấn thể hiện kỹ năng trực tiếp với nhà tuyển dụng. 

CV đẹp có thể cho thấy một góc nhỏ trong con người bạn, là vũ khí bí mật để bạn thể hiện hình ảnh cá nhân ở bước đầu. Vì thế nó được xem như là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa ứng viên với nhà tuyển dụng, là cầu nối để ứng viên ngỏ ý muốn được làm việc tại công ty. Nhờ những chiều trò PR bản thân trong bản CV vừa giúp ứng viên chiếm lĩnh được tình cảm của nhà tuyển dụng lại vừa giúp nhà tuyển dụng có tiêu chí để chọn lựa ứng viên vào vòng phỏng vấn bởi ban đầu nhà tuyển dụng không hề biết gì về ứng viên mà cũng không có căn cứ nào khác để đánh giá ứng viên. 

CV xin việc không phải là yếu tố quyết định trúng tuyển nhưng nó là cơ sở để khơi dậy sự chú ý, chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng, qua đó cho nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm đầu tiên giúp người tìm việc có cơ hội chiến thắng với buổi phỏng vấn trực tiếp trong thời gian sắp tới. Vì vậy một mẫu CV xin việc đẹp có vai trò đặc biệt quan trọng trong hành trình xin việc làm của người lao động

3. Mách bạn địa chỉ chọn mẫu CV xin việc đẹp 

tìm kiếm mẫu CV xin việc đẹp

Hệ thống các doanh nghiệp phát triển như vũ bão, theo đó tính đến tháng 7/2019 theo thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu từ số doanh nghiệp thành lập mới là hơn 12.000 doanh nghiệp. Với gần 100.000 lao động mà các doanh nghiệp đăng ký cần tuyển dụng. Đây là lý do vì sao mà thị trường việc làm tiếp tục phát triển theo chiều hướng đi lên, thu hút nhiều lao động với nhiều ngành nghề đa dạng đặc biệt với số lượng cử nhân ra trường hàng năm nhiều như hiện nay nhu cầu tìm việc làm chuyên môn lại càng tăng. Không ai có suy nghĩ dùng 4 năm đèn sách đại học rồi ra làm một công việc mà không cần tới bằng cấp. 

Trước thực trạng đó, nhiều trang web tìm việc trực tuyến được xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Với ứng viên việc tìm kiếm thông tin việc làm trên đây có cô vàn lựa chọn hấp dẫn uy tín với thông tin cụ thể của các đơn vị tuyển dụng đã được đăng ký trên trang giúp ứng viên dễ dàng nắm được tình hình hoạt động và hình thức kinh doanh của bên tuyển dụng. Đồng thời trên một số trang web tìm việc làm uy tín như Timviec365.vn ứng viên còn được trải nghiệm tính năng lựa chọn và tạo CV miễn phí chỉ cần lập tài khoản và đăng nhập là xong. 

Trên timviec365.vn ứng viên hoàn toàn yên tâm gửi gắm ước mong một công việc phù hợp với mục “Tạo CV xin việc”. Tại đây, có hàng nghìn mẫu CV xin việc đẹp cho bạn lựa chọn nhưng nếu ứng viên cảm thấy khá khó để lựa chọn bởi quá nhiều mẫu CV đẹp, Timviec365.vn đã có sẵn những gợi ý ở mục “CV theo ngành nghề” nhằm hỗ trợ tối đa hành trình đến với việc làm phù hợp cho ứng viên. Bạn dễ dàng có thể tìm thấy những mẫu CV dành cho các ngành hot hiện nay như cv telesales hay kế toán, bán hàng, nhân viên kinh doanh, hành chính văn phòng,... hoàn toàn Miễn phí.

4. Chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV xin việc đẹp  

mẫu CV xin việc đẹp

Nguồn tạo và tải CV trên mạng có rất nhiều, nhưng bạn có biết cách chọn mẫu CV đẹp? Bạn nên nhớ bản thân thấy đẹp nhưng nhà tuyển dụng có khi lại có ấn tượng khác. Ngoại trừ phần thiết kế bắt mắt và chuyên nghiệp, Format của CV cũng phải phù hợp với công việc bạn ứng tuyển, và rất nhiều tiêu chí khác nữa. Vì bài viết này đã khá dài rồi, nên chúng tôi không tiện đề cập toàn bộ kiến thức đó tại đây. Bạn có thể đọc thêm về cách lựa chọn mẫu CV tại: https://timviec365.vn/cv365/Lua-chon-mau-cv-nhu-the-nao.html

Vậy là giờ đây bạn đã sở hữu cho mình một mẫu CV xin việc đẹp sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng. Hãy điều thông tin, nội dung các mục đầy đủ để bản CV của bạn hoàn hảo nhất trước khi gửi tới nhà tuyển dụng. Đừng quên đính kèm theo một bức ảnh chân dung xinh trai, đẹp gái để nhà tuyển dụng có thiện cảm hơn với bạn nhé! 

Cách trình bày nội dung cũng cần chú ý đừng quá rườm rà, dài dòng, nên cô đọng những ý quan trọng bằng các từ khóa chính để dùng nhà tuyển dụng chỉ lướt qua thôi cũng nắm được thông tin chính mà bạn muốn truyền đạt. 

Một mẫu CV xin việc đẹp, thuận mặt nhà tuyển dụng bước đầu đã cho bạn cơ hội thành công. Không chỉ giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển phỏng vấn mà còn giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên tài năng bổ sung vào đội ngũ nhân lực tài năng trong doanh nghiệp. Hi vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ứng viên có tiêu chí để chọn lựa mẫu CV phù hợp nhất với công việc ứng tuyển. Chúc các bạn thành công để có được công việc mơ ước.